Thực Hư Việc Cấm Công Ty Đòi Nợ Thuê Hoạt Động

Gần đây, báo đài đang rầm rộ có những tin không hay về dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị đóng cửa. Điều này gây hoang mang và có những phản ứng tiêu cực ảnh hưởng đến không ít đến các công ty đòi nợ nói chung và đòi nợ thuê An Khang nói riêng. Vậy phải hiểu sao cho đúng và không gây hoang mang cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ? Sau đây An Khang xin chia sẻ góc nhìn về sự việc này một cách đúng đắn.

Dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm rầm rộ trên các trang báo lớn

Gần đây, chỉ cần search từ khóa: “dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm” thì hàng loạt những trang báo lớn như thanhnien.vn, news.zing.vn, với những kết quả hiển thị. Nguồn tin này thật sự có thật hay chỉ là phóng đại một hiện tượng? Và do đâu những báo đài này lại đăng lên như vậy? Tất cả đều có nguyên do:

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

Một số công ty đòi nợ thuê hoạt động không đúng trình tự quy định pháp luật ?

Nhiều công ty đòi nợ thuê đã không thực hiện tuân thủ theo quy định pháp luật về kinh doanh ngành ghề – ĐÒI NỢ THUÊ . Ngoài những cuộc gọi đe dọa, nhiều nhân viên công ty còn dọa nạt, dùng những thủ đoạn: hành hung, ức hiếp cũng như gây áp lực tinh thần cho con nợ: dùng băng rôn để treo trước cửa công ty không cho con nợ làm ăn. Hoặc có nơi còn dùng cả quan tài khiêng đến, nào là loa, nào là nhạc. Và song song những hình ảnh đó, là những cách đòi nợ thiếu chuyên nghiệp, văn minh.

Điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín và công việc của những công ty ĐÒI NỢ THUÊ làm việc chuyên nghiệp, uy tín, hợp pháp theo đúng trình tự quy định của pháp luật .Một số công ty Đã lợi dụng uy tín, danh tiếng của công ty đòi nợ thuê uy tín – CÔNG TY ĐÒI NỢ AN KHANG – đòi nợ số tiền cho vay tiêu dùng … tín dụng .. làm ảnh hưởng môi trường kinh doanh chuyên nghiệp của các công ty ĐÒI NỢ LÀM ĐÚNG QUY ĐỊNH .

UBND TP.HCM đề xuất Bộ Tài chính thắt chặt loại hình này qua việc cấm kinh doanh ngành nghề trên.

Thực hư việc xóa sổ công ty đòi nợ ? bài toán giải quyết.?

Tính đến cuối năm 2017 tại Tphcm, đã có khoảng 65 công ty đòi nợ được cấp giấy chứng nhận hoạt động, và một số doanh nghiệp chưa được cấp giấy chứng nhận AN NINH TRẬT TỰ – theo đúng quy định nhưng vẩn đang hoạt động trong lĩnh vực ĐÒI NỢ THUÊ .Chính vì thế đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động đòi nợ thuê hợp pháp .

xem thêm: Đòi nợ thuê hay giang hồ đòi nợ

Công ty đòi nợ thuê giải pháp cho nợ khó đòi

Giải quyết vấn đề công ty đòi nợ thuê

Như thế, kiến nghị 8/2017 của UBND TPHCM lên Bộ Tài Chính chỉ nhằm thắt chặt lại phương thức quản lý mô hình kinh doanh này. Và buộc những công ty hiện tại đang hoạt động phải có đầy đủ điều kiện theo đúng quy định pháp luật .

Nhân viên công ty đòi nợ thuê phải mặc đồng phục ?

Một trong những quy định , nhân viên công ty đòi nợ thuê phải mặc đồng phục ,đeo thẻ nhân viên khi đi xử lý nợ. Mục đích yêu cầu này giúp chủ nợ cũng như mọi người phân biệt  nhân viên đòi nợ chuyên nghiệp của những công ty được cấp phép hay những người đi đòi nợ không được cấp phép theo đúng quy định pháp luật .

doanh nghiệp đòi nợ thuê có cần thiết phải tồn tại? Xem thêm

Tóm kết lại công ty đòi nợ thuê có bị cấm không ?

Qua những phân tích trên : những công ty đòi nợ thuê hợp pháp , được cấp giấy phép vẫn hoạt động bình thường

Tại sao không cấm công ty đòi nợ thuê ?

Có thể nói, công ty đòi nợ thuê ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế . Cụ thể là những chủ nợ. Nhờ những công ty dịch vụ đòi nợ thuê, họ mới có cơ hội lấy lại tiền của mình mà có lẽ họ sẽ phải mất vì những con nợ cố tình chây ỳ không trả. Như thế, sự hiện diện của công ty đòi nợ thuê nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của xã hội.

Bình luận

Bài viết liên quan