Chủ trương đầu tư dự án cầu Văn Thánh vừa được HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp chuyên đề (lần 11) thông qua, là nguyện vọng và Là mong ước bấy lâu của nhiều người dân thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, thông thương giữa khu dân cư Văn Thánh với các khu vực khác trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Dự án cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết có điểm đầu từ ngã ba cổng chữ Y đường Trần Hưng Đạo (phường Đức Long), điểm cuối là đường Nguyễn Văn Linh (khu dân cư văn thánh, phường Phú Tài), cầu bắt qua sông Cà Ty cách cầu Dục Thanh gần 2km về thượng lưu.

Nhà đầu tư lập đề xuất dự án xây cầu là Công ty Thương mại và Sản xuất Quản Trung,
Theo đó, dự án cầu Văn Thánh có chiều dài khoảng 482 m, với tổng vốn đầu tư là 219.653 triệu đồng.
Kết cấu Cầu Văn Thánh gồm 5 nhịp dầm, chiều dài 150m, rộng 19m. Phần đường dẫn dài 332m,

Hiện nay, việc đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân khu vực Văn Thánh và các khu dân cư phía Nam sông Cà Ty rất khó khăn, tốn nhiều thời gian, mất thêm chi phí di chuyển do phải đi đường vòng qua đường Lê Thị Hồng Gấm, Bà Triệu và các cầu (Dục Thanh, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo) để đến trung tâm TP. Phan Thiết.
Đồng thời, tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm, mặt đường nhỏ hẹp và lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc, nên đoạn đường này thường xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, gây khó khăn và mất an toàn giao thông cho người dân nơi đây. Do đó, việc đầu tư xây dựng cầu Văn Thánh là hết sức cần thiết, giúp kết nối thông suốt giữa khu Nam sông và Bắc sông trong nội thành, rút ngắn thời gian đi lại của người dân và trực tiếp thúc đẩy phát triển các khu vực khu dân cư Văn Thánh, phường Đức Long, xã Tiến Lợi.
Ngoài ra, khi dự án hoàn thành sẽ mở ra không gian kiến trúc, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của đô thị loại II cũng như phát triển kinh tế, xã hội của TP. Phan Thiết.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đi khảo sát thực tế khu vực dự kiến xây cầu và đã yêu cầu TP. Phan Thiết chủ động phối hợp với các sở, ngành có giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư để triển khai xây dựng dự án cầu Văn Thánh đúng tiến độ; vừa giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân, vừa góp phần cải tạo, chỉnh trang đô thị và thực hiện những dự án quan trọng của thành phố.

Do vậy, việc đầu tư dự án cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết là hết sức cần thiết, phù hợp với quy hoạch của thành phố, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, cử tri và chính quyền thành phố.

Nguồn: https://doinoankhang.vn/

Xem thêm: https://doinoankhang.vn/kinh-doanh/bat-dong-san/