1 Sổ đỏ thế chấp ở nhiều ngân hàng có được không
Khi cần gấp một khoản tiền lớn, nhiều người chọn cách thế chấp sổ đỏ nhà đất tại ngân hàng. Vậy, một sổ đỏ có thể thế chấp tại nhiều ngân hàng, hay nói cách khác, một bất động sản có thể đảm bảo cho nhiều khoản vay không?
Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng sổ đỏ nhà, đất làm tài sản đảm bảo và ngân hàng sẽ giữ sổ đó trong suốt quá trình vay. Giá trị khoản vay thường rơi vào khoảng 70 – 80% giá trị bất động sản. Nếu bạn không có khả năng trả nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ thanh lý nhà, đất của bạn để thu hồi nợ cho mình.
Liên quan đến vấn đề một sổ đỏ có thể đem thế chấp tại nhiều ngân hàng không, điều 324 Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định như sau:
“Một tài sản có thể được dùng để bảo đảm thực hiện nhiều nghĩa vụ dân sự, nếu giá trị tại thời điểm xác lập giao dịch bảo đảm lớn hơn tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

———————————————————————-

Đăng ký kênh tại đây :

————————————————————
Kết nối với Hà Văn Linh
FACEBOOK :
FANPAGE :
Tiktok HÀ VĂN LINH : tiktok.com/@havanlinhbds
Thông tin liên hệ: Hà Văn Linh
Phone/zalo/viber : 0972388273
Email:[email protected]
Cảm ơn bạn đã xem video, Để nhận thông tin mới nhất vui lòng bấm đăng kí và chuông thông báo để nhận video mới từ Hà Văn Linh.
#havanlinh #havanlinhbatdongsan #1sodothechapnhieunganhangduockhong

Nguồn: https://doinoankhang.vn/

Xem thêm: https://doinoankhang.vn/doi-no-thue/quy-trinh-xu-ly-no/